Cách tạo một khu vườn mini bằng những tách trà cũ

Bạn muốn có một khu vườn để trang trí cho ngôi nhà bạn cũng như tạo không gian trong lành cho các thành viên trong gia đình. Thế nhưng, bạn không có nhiều diện tích để có hẳn một khoảng vườn, vậy hãy nghĩ đến ý tưởng trồng những chậu cây mini trong nhà, hay thiết kế tất cả thành một khu vườn thu nhỏ trong tách trà cũ
Xen giữa không gian nội thất gia đình là những chậu cây nho nhỏ và đầy sáng tạo sẽ làm nổi bật góc phòng mùa thu đông gió lạnh năm nay.

Tạo một khu vườn nhỏ trong một tách trà thực ra không khó như bạn nghĩ, và bạn có thể làm nó mà không tốn chút thời gian nào.

Đầu tiên, chọn một chiếc tách, khoan một cái lỗ dưới đáy tách. Cái lỗ này sẽ giúp nước được thoát ra ngoài để cây không bị úng ngập.Sau khi đã khoan được lỗ trên đáy tách, bỏ vào đáy cốc một lớp sỏi nhỏ. Tiếp tục đặt cây và đất vào trong tách. Đặt tách lên trên đĩa, để nếu nước có quá nhiều thì cũng không làm bẩn bệ cửa sổ hay bàn nhà bạn, sau khi nước chảy ra bạn có thể đổ nước ở đĩa đi và đặt lại. Những khu vườn trong tách trà này bạn có thể bài trí ở bệ cửa sổ, bệ bếp sưởi, bàn học, đảo bếp…
Tạo điểm nhấn cho ngôi nhà thêm thơ mộng, hòa mình cùng thiên nhiên với vườn cây mini, dễ thương.Bạn có thể trồng những loại cây dễ trồng như cây xanh nhỏ hoặc xương rồng vào trong tách trà hay những cây có thân cao để cho cây có chiều sâu. Bạn có thể cho thêm sỏi dưới đáy của tách trà và đổ đất vào, rải thêm một chút sỏi nhỏ ở trên để làm rễ cây của bạn có thể bám chặt hơn.


Ngoài việc đơn giản là bỏ đất và cây vào tách trà, bạn cũng có thể sáng tạo hơn bằng cách làm cho nó trông giống như trong truyện cổ tích. Thêm một ngôi nhà tí hon, hay vài món đồ nội thất, cây cầu nhỏ, cây nấm hay thậm chí là vài tượng người nhỏ để giúp nó trông “ảo diệu” hơn. Chẳng có quy tắc nào cả, hoàn toàn bạn có thể sáng tạo câu truyện cổ tích này theo trí tưởng tượng của bạn.
Bạn có thể tham khảo bài viết về sơn nội thất để trang trí vườn cây mini nhà bạn ăn nhập với tông màu sơn tạo vẻ đẹp mang phong cách của thiên nhiên nhưng không kém phần lãng mạn.


Share this:

0 nhận xét